Phường Bến Thủy hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Hướng về cơ sở phủ xanh tài khoản định danh điện tử”

content:

Những ngày này, xứ Nghệ đang vào đợt cao điểm của nắng nóng, oi bức nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, với quyết tâm cao nhất của lực lượng hội viên, đoàn viên các đoàn thể cũng như cán bộ, công chức cơ quan phường và cán bộ khối vẫn miệt mài “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, gặp trực tiếp và hướng dẫn tận tình cho người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử (VneID).

Các bước trình tự đăng ký, cài đặt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID tương đối rõ ràng, nhưng rất nhiều người chưa biết cách thực hiện nên vẫn gặp phải không ít khó khăn trong việc kích hoạt tài khoản để sử dụng. Để kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc của người dân về việc không kích hoạt được tài khoản định danh điện tử (VneID), UBND phường Bến Thủy tiếp tục hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Hướng về cơ sở phủ xanh tài khoản định danh điện tử” đã ra quyết định thành lập các tổ chỉ đạo đợt cao điểm. Bên cạnh đó, các tổ hỗ trợ thực hiện đề án 06 của phường được phân công về các khối dân cư để hướng dẫn người dân thực hiện việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các tổ trưởng là các đồng chí công an phường. Cộng với vai trò chủ công, xung kích của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ phường phối hợp chặt chẽ với cơ sở khối dân cư để tăng cường tuyên truyền về tính năng, tiện ích và đẩy mạnh các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.

Công an phường hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản

 

Công dân đi cài đặt định danh điện tử

 

Hội LHPN phường hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

 

Hội LHPN phường hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

 

Đoàn Thanh niên hỗ trợ ngươi dân cài đặt tài khoản định danh điện tử

 

Cán bộ phường, khối đi vận động người dân đến Công an phường cài đặt tài khoản định

Để thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP, bên cạnh việc tuyên tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID thì người dân cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân trong việc cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính, như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền... Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn. Công dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện nhiều dịch vụ công mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở cơ quan nhà nước…

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và với vai trò chủ công, xung kích của lực lượng Công an phường, Đoàn thanh niên, tính đến 25/7/2023 toàn phường đã kích hoạt được hơn 11.444 tài khoản định danh điện tử.

Việc đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn phường vẫn nhiều khó khăn, số lượng tài khoản chưa được kích hoạt vẫn còn nhiều, song với nỗ lực cao nhất, phường Bến Thủy quyết tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06/CP, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử./.

Diệu Linh

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Now: 4101
Total: 424522